Xây nhà vườn có bể bơi né dịch, chàng trai tự thiết kế rẻ và đẹp lung linh

[ad_1]

(Dân trí) – Căn nhà của gia đình anh Phước có bể bơi nhìn như resort. Nội thất và những vật dụng bên ngoài anh cũng tìm mua và đặt bạn bè làm theo ý tưởng của mình sao cho phù hợp với căn nhà.

Gia đình anh Phước sở hữu một mảnh đất khá rộng ở quận 9, TPHCM, giáp với Đồng Nai. Đến giữa năm 2020, gia đình anh Phước quyết định xây “second home” để về chơi cuối tuần, lấy chỗ tránh dịch trong thời điểm giãn cách như hiện nay.

Mảnh đất có tổng diện tích là 1.000 m2 nhưng do gia chủ muốn có nhiều mảng xanh và hồ bơi nên quyết định xây căn nhà có diện tích sàn 300 m2, còn lại lấy không gian cho cây xanh, bể bơi và những góc thư giãn khác ngoài trời. Tổng chi phí xây dựng và hồ bơi là 2,5 tỷ đồng.

“Tôi vốn làm kinh doanh liên quan đến mảng căn hộ dịch vụ, chuyên đi thuê nhà nát về sửa nên cũng được coi là người có chút kinh nghiệm để có thể tự tin làm lại thiết kế cả nội lẫn ngoại thất” – anh Phước chia sẻ.

Anh Phước cũng cho biết, vì ngôi nhà đã có sẵn nền móng từ trước nên việc triển khai thi công có gặp chút khó khăn. Nhưng vì đây là ngôi nhà thứ hai, anh muốn xây để cuối tuần cả gia đình về nghỉ dưỡng chứ không ở lại thường xuyên, nên anh mong muốn mình không mất quá nhiều chi phí cũng như thời gian xây dựng.

Chính vì vậy, anh nghĩ xây theo kiểu “nhà tiền chế” là phù hợp với công trình này. Nó được làm chủ yếu từ tôn, sắt, thép… thời gian thi công cũng nhanh chóng.

Xây nhà vườn có bể bơi né dịch, chàng trai tự thiết kế rẻ và đẹp lung linh - 13
Xây nhà vườn có bể bơi né dịch, chàng trai tự thiết kế rẻ và đẹp lung linh - 14

“Các cửa kính xung quanh nhà được tận dụng để lấy ánh sáng ban ngày. Khoảng sân của mảnh đất tôi xây một hồ bơi với view nhìn ra con sông phía trước, khoảng trống còn lại tôi trồng cây ăn trái và các loại hoa” – anh Phước kể.

Xây nhà vườn có bể bơi né dịch, chàng trai tự thiết kế rẻ và đẹp lung linh - 15
Xây nhà vườn có bể bơi né dịch, chàng trai tự thiết kế rẻ và đẹp lung linh - 16

Đặc biệt nội thất và những vật dụng ngoài nhà, anh cũng tìm mua và đặt bạn bè làm theo ý tưởng của mình sao cho phù hợp với căn nhà.

Toàn bộ thiết bị điện, rèm cửa, một số thiết bị điện tử được sử dụng là hệ thống điện thông minh, có thể điều khiển được từ xa.

Chỉ sau 3 tuần, anh Phước cùng đội ngũ thi công của mình đã hoàn thiện xong nội ngoại thất căn nhà.

[ad_2]
Source link

Trả lời

0988.611.829