Xấu, đẹp bên trong ngôi nhà 2 tầng tốn nhiều tiền vẫn bị ví như lồng sắt

[ad_1]

Xấu, đẹp bên trong ngôi nhà 2 tầng tốn nhiều tiền vẫn bị ví như lồng sắt - 1

Ngôi nhà trắng với thiết kế khá thoáng đãng, duy chỉ có điểm nhấn quá nhiều thanh sắt khiến tầng 2 có cảm giác hơi rối (Ảnh: NVCC).

Chia sẻ về ngôi nhà mới xây của gia đình mình, Vương (20 tuổi, Quảng Bình) nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều trong cách thiết kế.

Một số người cho rằng, với việc sử dụng quá nhiều thanh sắt khiến ngôi nhà hơi bị “rối”, thậm chí cái “lồng sắt”. Căn nhà rộng với diện tích sàn lên tới vài trăm m2 nhưng chỉ có 3 phòng ngủ, giếng trời quá lớn… Thậm chí có bình luận cho rằng, ngôi nhà với chi phí 4 tỷ đồng này có phần quá đắt so với giá trị thực tế…

Bên cạnh đó, cũng khá nhiều lời khen dành cho ngôi nhà như thoáng sáng, rộng rãi… Đặc biệt thiết kế nội thất trong căn nhà được đánh giá khá “chill”.

Đáp lại mọi lời khen chê, Vương cho biết không có gì hoàn hảo. Cậu nhận góp ý tất cả từ mọi người và những gì thấy cần thay đổi sẽ lắng nghe, tiếp thu.

Chàng trai 20 tuổi cũng tâm sự, bản thân không học gì về kiến trúc hay xây dựng nhưng lại được bố mẹ tin tưởng giao cho việc góp ý làm nội thất và cả ngoại thất.

Với các thanh sắt bố trí bên ngoài ngôi nhà được một số người ví như trại giam, Vương lý giải: Khổ ơi là khổ, khi làm việc với nhà thiết kế thì bảo chia 3/7. Phần 7 có thể mở ra được để có thể ra “chill”, phần 3 thì cố định để trẻ em khỏi ngã. Nhưng khi thực hiện nhà thầu và thiết kế lại không thống nhất, nói làm chất liệu rất khó để phần 7 có thể mở.

“Gia chủ cũng không muốn nhưng khoản này lỡ rồi. Song sau đó cũng thấy thực chất cũng thoáng chứ không bí bách đâu ạ. Mọi người nói như trại giam nghe buồn quá. Ý tưởng ban đầu của mình cũng chỉ tập trung vào bên trong, vì bên ngoài chỉ thỏa mãn ánh nhìn xã hội”, Vương tâm sự.

Vương cũng cho biết, ngôi nhà chỉ có 3 phòng ngủ vì chia đủ số người, không muốn có phòng thừa bám bụi. Theo đó, có một phòng phụ huynh ở tầng 1 và tầng 2 là 2 phòng của các con. Ngoài ra, trên tầng 2 phần giếng trời kéo lên tới trần nên sẽ chiếm nhiều diện tích.

Về ý kiến trái chiều liên quan đến khoản kinh phí 4 tỷ đồng, Vương cho rằng, quan trọng vẫn cảm giác và cái chất ban đầu bạn muốn có như mong muốn hay không thôi.

“Nếu không ổn coi như đắt. Nếu ổn thì coi như số tiền đó xứng đáng. Mình đánh giá không có bất cứ điều gì là hoàn hảo”, Vương nói, bản thân cảm thấy rất rộng rãi, thoải mái trong sinh hoạt ở ngôi nhà mới.

Xấu, đẹp bên trong ngôi nhà 2 tầng tốn nhiều tiền vẫn bị ví như lồng sắt - 2

Phòng khách được thiết kế không có tivi vì gia chủ cho biết nhà không có trẻ em và phụ huynh cũng không có nhu cầu.

Xấu, đẹp bên trong ngôi nhà 2 tầng tốn nhiều tiền vẫn bị ví như lồng sắt - 3

Chủ nhà cũng thừa nhận phòng khách quá nhiều tủ. Sau 1-2 năm, anh cho biết có thể sẽ thay đổi thiết kế này.

Xấu, đẹp bên trong ngôi nhà 2 tầng tốn nhiều tiền vẫn bị ví như lồng sắt - 4

Lý giải việc thiết kế bếp lại kế phòng khách, Vương cho biết muốn tất cả thành viên trong nhà đều tập trung tại khu vực này. Nếu đặt bếp ở đây thì các thành viên còn lại ngồi phòng khách vẫn nói chuyện được với người làm bếp.

Xấu, đẹp bên trong ngôi nhà 2 tầng tốn nhiều tiền vẫn bị ví như lồng sắt - 5

Một khu vực nghỉ ngơi, thư giãn cực “chill” trong ngôi nhà của Vương với bàn ghế trắng làm điểm nhấn.

Xấu, đẹp bên trong ngôi nhà 2 tầng tốn nhiều tiền vẫn bị ví như lồng sắt - 6

Ô giếng trời tạo cảm giác thoáng sáng cho ngôi nhà.

Xấu, đẹp bên trong ngôi nhà 2 tầng tốn nhiều tiền vẫn bị ví như lồng sắt - 7

Tuy nhiên nhiều ý kiến cũng phản hồi với gia chủ việc giếng trời chiếm diện tích quá lớn trong căn nhà. Nếu thu hẹp lại hơn nữa thì sẽ đẹp.

Xấu, đẹp bên trong ngôi nhà 2 tầng tốn nhiều tiền vẫn bị ví như lồng sắt - 8

Phòng ngủ được thiết kế khá rộng rãi, nhìn ra khoảng giếng trời. Nội thất mang tông nâu, trắng.

Xấu, đẹp bên trong ngôi nhà 2 tầng tốn nhiều tiền vẫn bị ví như lồng sắt - 9

Các phòng vệ sinh khá rộng rãi với gạch sàn, tường tông xám. 

Xấu, đẹp bên trong ngôi nhà 2 tầng tốn nhiều tiền vẫn bị ví như lồng sắt - 10

Khu vực sân được bố trí có cây xanh, trước mặt là đường lớn.

[ad_2]
Source link

Trả lời

0988.611.829