Vòng đeo tay đá thạch anh tóc – Vẻ đẹp từ thứ dị tật

Trong thạch anh có tóc?

Nếu là người đầu tiên thấy thạch anh tóc, cộng thêm nghe cái tên gọi của nó, chắc hẳn không ít người sẽ nghĩ Đá phong thủy thạch anh tóc là đá thạch anh mà bên trong có tóc người :D. Có vẻ cũng hợp lý đấy chứ nhỉ, nhưng tất nhiên là không phải thế. Thạch anh tóc là một hiện tượng rất thú vị từ thiên nhiên, đó là khi thạch anh có lẫn những tạp chất vào tạo nên những đường nét bên trong viên đá khiến người nhìn lầm tưởng là sợi tóc. Nhưng đừng coi thường những sản phẩm dị tật ấy, vòng đeo tay thạch anh tóc luôn là một sản phẩm cực hot đấy nhé
Nói tóm lại, thạch anh tóc là một loại đá có dị tật, thông thường thì dị tật sẽ làm xấu đi… như sứt môi, rốn lồi… nhưng vẫn có những dị tật làm cho ta đẹp hơn: răng khểnh, má lúm đồng tiền… Vòng đeo tay thạch anh tóc cũng vậy, chính những tạp chất trong lòng thạch anh đã làm cho viên đá trở nên độc đáo và khác biệt, tạo nên những chiếc vòng đeo tay mà không thể lẫn vào những loại vòng đá đep tay khác.

Vòng đeo tay đá thạch anh tóc

Vòng đeo tay thạch anh tóc thế nào là đẹp?

Là dị tật nhưng tất nhiên để đánh giá về độ đẹp cũng có những tiêu chuẩn nhất định. Và để xem viên thạch anh tóc này có được gọi là đẹp hay không người ta thường dựa vào các yếu tố:
  • Độ trong của đá – đá càng trong càng đẹp, không có vết rạn nứt.
  • Tóc nhiều, tập trung thành từng búi như bụi cỏ, càng dày như bã mía thì càng đẹp
  • Khi lấy đèn soi vào đá, tóc càng lên ánh kim sẽ càng đẹp
  • Yếu tố cuối cùng là độ độc đáo của tóc. Các mẫu đá tóc lạ, chưa gặp bao giờ thường được trả giá rất cao.
Vòng đeo tay đá thạch anh tóc

Vòng đeo tay đá thạch anh tóc

Mua thạch anh tóc thế nào?

Thạch anh tóc ít có hàng giả và thường dễ mua. Nhưng để mua được viên đá đúng với giá trị của nó cũng không hẳn dễ. Hãy cùng xem thử các loại thạch anh tóc trên thị trường hiện nay:

  • Thạch anh tự nhiên: 

Đây là loại thạch anh thật, hoàn toàn tự nhiên nhưng tính thẩm mỹ không cao nên giá trị thường thấy

Vòng đeo tay đá thạch anh tóc

  • Thạch anh đã qua xử lý: 

Tương tự như những loại đá quý khác như vòng cẩm thạch hay vòng đeo tay mã não. Thạch anh tóc cũng có loại qua xử lý. Việc qua xử lý sẽ làm viên đá đẹp hơn, tăng độ cứng cáp, thường gặp nhất là thạch anh tóc đỏ.

Vòng đeo tay đá thạch anh tóc

  • Thạch anh nhân tạo:

Trả lời

0988.611.829