Top 20 mẫu thiết kế phòng khám tai mũi họng đẹp, hút khách

[ad_1]

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe bản thân ngày càng được quan tâm, chú trọng hơn trong cuộc sống, đặc biệt là các vấn đề về bệnh tai – mũi – họng. Ngoài các bệnh viện công với những thủ tục phức tạp, chiếm nhiều thời gian của người bệnh thì các phòng khám tai mũi họng tư nhân càng nhận được sự quan tâm và sự tin tưởng của khách hàng. Ngoài đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, các yếu tố thiết kế phòng khám cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng đến việc xây dựng thương hiệu phòng khám. Bài viết dưới đây, N&N Home sẽ giới thiệu đến khách hàng những mẫu thiết kế phòng khám tai mũi họng hiện đại, chuyên nghiệp.

Thiết kế phòng khám tai mũi họng chuyên nghiệp là như thế nào?

Thiết kế phòng khám tai mũi họng có những yêu cầu khắt khe. Bởi vì những khách hàng tại đây là những người có bệnh về đường hô hấp. Vì vậy tại phòng khám cần có sự thông thoáng, rộng rãi để tạo nên sự lưu thông khí tốt cho người bệnh và tránh được tình trạng lây nhiễm lẫn nhau.

Thiết kế phòng khám tai mũi họng

Để tạo được niềm tin và giúp khách hàng có cái nhìn tốt về sự chuyên nghiệp của phòng khám thông qua cách bố trí nội thất, phân chia không gian và trang trí các phòng. Các khu vực chức năng như phòng chờ, khu vực khám bệnh, nhà vệ sinh cần được phân tách rõ ràng. Tránh sử dụng quá nhiều đồ dùng gây lãng phí, chỉ nên sử dụng những đồ thiết yếu để phục vụ công tác chuyên môn. Bố trí nội thất hợp lý để thuận tiện di chuyển cho bệnh nhân.

4 Lưu ý khi thiết kế phòng khám tai mũi họng

Một phòng khám chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng tin tưởng, an tâm khi đến khám và chữa trị. Để đạt được tiêu chuẩn đó, bạn cần lưu ý về những vấn đề sau:

Ánh sáng tại phòng khám

Ánh sáng là một trong những yếu tố tác động đến tâm lý con người. Khi thiết kế phòng khám tai mũi họng cần phải tối ưu nguồn sáng để thực hiện tốt công tác chuyên môn. Để tận dụng nguồn sáng tự nhiên, chủ đầu tư nên lựa chọn thiết kế có cửa ra vào và cửa sổ bằng chất liệu kính trong suốt. Và nên bố trí thêm rèm cửa để có thể điều chỉnh nguồn sáng theo nhu cầu.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cần phải chú trọng thêm về thiết kế nguồn sáng nhân tạo. Để không ảnh hưởng đến thị giác của người bệnh cần phải chọn loại đèn chiều có cường độ ánh sáng nhẹ, vừa phải. Trong phòng khám nên ưu tiên sử dụng nguồn ánh sáng trắng để tạo không gian dễ chịu cho bệnh nhân. 

Thiết kế phòng khám tai mũi họng
Cung cấp ánh sáng phù hợp đảm bảo tiến trình khám bệnh nhanh chóng

Màu sắc sử dụng trong phòng khám

Màu sắc trong phòng khám cần có sự thống nhất và hài hòa với nhau. Tiêu chí quan trọng nhất khi thiết kế phòng khám tai mũi họng chính là sự thông thoáng. Bạn nên sử dụng những tông màu tươi sáng, có khả năng hắt sáng tốt như trắng, xanh nhạt, kem, vàng nhạt, màu pastel, … Tránh sử dụng những những tông màu tối như đen, xám, nâu để không ảnh hưởng đến tâm lý tiêu cực đến người bệnh hay tạo cảm giác tù túng không gian phòng khám. 

Ánh sáng hài hòa tại phòng khám

Chú trọng đến không gian khi thiết kế phòng khám

Thiết kế không gian phòng khám tai mũi họng cần phải chú trọng đến sự thông thoáng, lối đi phải rộng rãi, hạn chế vật cản ở khu vực nhiều người ra vào, thuận tiện di chuyển giữa mọi người. Ưu tiên sử dụng những bức tường kính thay thế cho tường bê tông  để tạo hiệu quả thị giác tốt hơn, giúp cho căn phòng có chiều sâu và rộng rãi hơn.

Thiết kế phòng khám tai mũi họng
Thiết kế không gian màu sắc hài hoà để tạo độ thông thoáng nhất định

Trang thiết bị dùng trong phòng khám 

Những trang thiết bị ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng, đây là yếu tố quan trọng đối với phòng khám. Phòng khám tai mũi họng cần đáp ứng đầy đủ về máy móc hiện đại một cách tốt nhất để thăm khám sức khỏe người bệnh.

Trang thiết bị đầy đủ phục vụ việc khám và điều trị

Phân chia các khu vực chức năng trong phòng khám hợp lý

Tại phòng khám, mỗi khu vực sẽ đảm nhận một chức năng riêng biệt. Các khu vực cần được phân chia thiết kế hợp lý, sao cho phù hợp tiêu chuẩn chuyên môn. 

Khu vực lễ tân: Đây là nơi tiếp đón bệnh nhân, cần có diện tích rộng rãi, thiết kế và bố trí nội thất sáng tạo để tạo ấn tượng tốt với khách hàng từ khi bước vào.

Thiết kế phòng khám tai mũi họng
Khu vực chờ tiện ích và thông thoáng

Khu vực hành chính: Là nơi lưu trữ hồ sơ bệnh án của bệnh nhân. Khu vực này thiết kế nhiều kệ tủ và được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. 

Bố trí kệ lưu trữ hồ sơ ngăn nắp

Khu vực nhà vệ sinh: Thiết kế nhà vệ sinh phải đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng. Nên sử dụng những vật liệu dễ vệ sinh để thuận tiện cho việc lau dọn, hạn chế khả năng lây mầm bệnh đến người khác. 

Thiết kế phòng khám tai mũi họng
Phòng khử trùng dụng cụ

Khu khám chữa bệnh: Khu vực này nên chú trọng thiết kế bởi đây là nơi bệnh nhân được khám và điều trị. Tùy vào quy mô của từng khám mà thiết kế thành những bộ phận khác nhau như là: xét nghiệm, lấy mẫu, nội soi, chụp X-quang, … Chủ đầu tư nên chú ý sử dụng các vách ngăn kín hoặc dán decal lên các vách ngăn kính để đảm bảo quyền riêng tư cho khách hàng. 

Phòng soi tai mũi họng

Top những mẫu thiết kế phòng khám tai mũi họng hiện đại, chuyên nghiệp

Thiết kế phòng khám tai mũi họng
Quầy lễ tân phòng khám sang trọng
Không gian phòng chờ tiện ích
Thiết kế phòng khám tai mũi họng
Phòng khám và tư vấn của bác sĩ
thiết kế phòng khám tai mũi họng
Khu vực đăng ký chờ khám

Công ty xây dựng N&N Home – Chuyên thiết kế kiến trúc, xây nhà trọn gói, sửa nhà giá rẻ

Hotline: 0945 170 909 – KTS Nguyên

Website: https://trongoixaynha.com/


[ad_2]
Source link

Trả lời

0988.611.829