TIỂU CẢNH ĐẸP +43 Mẫu thiết kế tiếu cảnh mới nhất 2021

[ad_1]

TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN ĐẸP – THƯ VIỆN MẪU THIẾT KẾ TIỂU CẢNH MỚI NHẤT NĂM 2021 : PTV là một công ty hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực Tư vấn – Thiết kế – Cải tạo – Quy hoạch cảnh quanh – Thiết Kế Sân Vườn Tiểu Cảnh dành cho các hạng mục nhà ở dân dụng và các dự án khu nghỉ dương, resort, công viên, vườn hoa… tại các tỉnh thành phố trên toàn Việt Nam.

MẪU TIỂU CẢNH CHO NHÀ ĐẸP MỚI NHẤT 2021
MẪU TIỂU CẢNH CHO NHÀ ĐẸP MỚI NHẤT 2021

Trong bài viết này, chúng tôi xin phép được gửi đến bạn được những mẫu tiểu cảnh cho nhà đẹp mới nhất 2021. Để sử dụng làm tư liệu tham khảo, xây dựng ý tưởng dành cho không gian xanh trong và ngoài của công trình nhà của bạn.

Và ngoài ra, chúng tôi còn gửi tới các bạn những thông tin phương pháp thiết kế sáng tạo. Để mang tới những mẫu sân vườn đẹp dành cho nhà bạn trong quá trình xây dựng ý tưởng. Và sau đây xin mời các bạn cùng theo dõi những hình ảnh. Và phân tích của đội ngũ KTS cảnh quan của công ty chúng tôi…

MẪU TIỂU CẢNH CHO NHÀ ĐẸP TRONG VÀ NGOÀI CÔNG TRÌNH

Để thiết kế được một ngôi nhà đẹp, việc chú trọng để thiết kế kiến trúc cho ngôi nhà sao cho hài hòa cả về công năng sử dụng lẫn yếu tố thẩm mỹ là chưa đủ. Bởi một ngôi nhà đẹp nó cần phải đặt trong một khuôn viên đẹp. Khuôn viên ấy có thể rộng lớn đối với những ngôi nhà vườn. Cũng có thể chật hẹp như những ngôi nhà lô phố. Nhưng tất cả đều rất quan trọng giúp cho ngôi nhà mềm mại và sống động hơn.

Trang trí không gian xanh - 2
MẪU KHÔNG GIAN XANH CHO NHÀ ĐẸP NĂM 2021 – MẪU 02

Có thể chỉ là một góc không gian xanh nhỏ chừng 1m2 thôi nhưng tính hiệu quả của nó mang lại là rất lớn. Một ngôi nhà chật hẹp và bức bí khiến con người sống trong đó có cảm giác tù túng. Nhưng chỉ cần một khoảng không nhỏ (với ánh sáng, cây xanh, thác nước, chim cá…) có thể làm thay đổi mọi thứ. Nó như mang thiên nhiên vào trong ngôi nhà, làm hạn chế bớt sự ngột ngạt trong bốn bức tường chật hẹp.

mẫu tiểu cảnh cho nhà đẹp 2
Tiểu cảnh trong nhà
mẫu tiểu cảnh cho nhà đẹp 3
Tiểu cảnh ban công & sân thượng

Để đem đến cho Quý khách hàng những cái nhìn chính xác hơn về độ quan trọng của các góc cây xanh trong ngôi nhà mình. Chúng tôi xin giới thiệu các mẫu tiểu cảnh, sân vườn để quý khác hàng tham khảo.

1 – Thiết kế sân vườn trong các ngôi biệt thự và nhà vườn

Trong các ngôi biệt thự hay nhà vườn thì việc tạo nên các khoảng sân vườn tiểu cảnh là không khó. Bởi nó luôn có những diện tích rất lớn dành cho khuôn viên xung quanh. Tuy vậy, để thiết kế sân vườn, tạo ra một khoảng sân vườn đẹp và độc đáo thì lại vô cũng khó. Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng để bài trí những cái gì và ở khu vực nào, trồng những loại cây gì ở đâu …trong một khuôn viên rộng lớn ấy mà vẫn tạo được ấn tượng thì đúng là không hề đơn giản.

Trang trí không gian xanh - 3
Tiểu cảnh sân vườn cho biệt thự, nhà vườn 01

Trước tiên phải sắp xếp các khoảng sân, vườn, đường dạo, thảm cỏ, bồn hoa, hồ nước… Trong một tổng thể hài hòa và thuận lợi cho việc đi lại thăm thú. Sau đó, tùy thuộc vào sở thích riêng của từng gia chủ. Có thể là một không gian tĩnh hay động, vườn khô hay nước, trồng hoa hay những cây cao… để định hình những phong cách riêng cho từng khu vườn.

Nhà vườn có quy mô lớn

Trang trí không gian xanh - 4
Tiểu cảnh sân vườn cho biệt thự, nhà vườn 03

Trong khu vườn lớn, nên phân ra các khu vực riêng. Tránh sự pha trộn hỗn độn tạo cảm giác rối rắm không có phong cách riêng. Có thể phân ra khu nào là vườn cây ăn quả, khu nào trồng rau, chăn nuôi, khu nào trồng hoa tạo cảnh … Dễ dàng hơn cho việc bài trí cũng không gây hỗn độn phức tạp.

Trang trí không gian xanh - 5
Tiểu cảnh sân vườn cho biệt thự, nhà vườn 04

⇒ Tham khảo thêm : THIẾT KẾ SÂN VƯỜN BIỆT THỰ

Non bộ cũng là một hình thức tiểu cảnh nhỏ. Việt Nam là một đất nước với rất nhiều đồi núi và sông suối. Được ngắm nhín thắng cảnh sông núi trùng điệp luôn là sở thích của rất nhiều người. Nếu có thể thu nhỏ những thứ đó và đặt vào ngôi nhà bạn thì sẽ rất tuyệt vời. Một góc tiểu cảnh non bộ với đầy đủ đồi núi, sông suối sẽ phần nào đáp ứng được sở thích đó của bạn.

mẫu tiểu cảnh cho nhà đẹp 10
Tiểu cảnh sân vườn cho biệt thự, nhà vườn 05
mẫu tiểu cảnh cho nhà đẹp 9
Tiểu cảnh sân vườn cho biệt thự, nhà vườn 06
Trang trí không gian xanh - 7
Tiểu cảnh sân vườn cho biệt thự, nhà vườn 08

2 – Tiểu cảnh nhỏ trong các căn nhà lô phố

Một đặc điểm chung trong các căn nhà lô phố là có diện tích hạn chế. Nên mọi diện tích sẽ được tận dụng tối đa để phục vụ cho việc sinh hoạt hàng ngày. Do đó các không gian tiểu cảnh thường được tận dụng dưới gầm thang hoặc giếng trời. Không thì trên sân thượng, đôi khi chỉ là một mảng tường … Với những hạn chế như vậy thì làm gì và như thế nào lại là điều không hề dễ dàng.

A – Tiểu cánh dưới gầm thang

Không gian dưới gầm thang thường rất hạn chế. Nó hạn chế cả về chiều cao lẫn ánh sáng. Nó không đơn thuần là một không gian vuông vức mà còn méo mó theo bản thang. Do đó phải bố trí MẪU TIỂU CẢNH ĐẸP thế nào để khắc phục được những hạn chế đó. Tạo ra một không gian sống động hài hòa cho ngôi nhà.

mẫu tiểu cảnh cho nhà đẹp 13
Tiểu cảnh dưới gầm thang 01

Vườn khô và non bộ là hai dạng vườn thường được sử dụng cho những không gan chật hẹp dưới gầm thang. Một đặc điểm của vườn khô là đa phần sử dụng đá và cuội trắng nên rất sạch sẽ và không gây ẩm ướt rêu mốc.

mẫu tiểu cảnh cho nhà đẹp 12
Trang trí dưới gầm thang 02

Do hạn chế về không gian nên việc sử dụng vật liệu đá ốp trang trí là rất cần thiết. Có thể trang trí thành mảng lớn, dải dài hay ốp điểm nhấn một vài khu vực. Để từ đó làm nền cho các chậu cây leo nhỏ không cần nhiều đất làm tăng tính thẩm mỹ cho cầu thang.

mẫu tiểu cảnh cho nhà đẹp 11
Trang trí gầm thang 03

Ngoài ra ánh sáng đèn cũng rất quan trọng trong các không gian xanh nhỏ. Nên sử dụng đèn hắt từ sàn lên và các đèn ốp tường để tạo sự thay đổi về ánh sáng làm cho tiểu cảnh sân vườn thêm sống động, độc đáo.

mẫu tiểu cảnh cho nhà đẹp 21
Trang trí gầm thang 04

B – Tiểu cảnh dưới giếng trời

Giếng trời là khoảng không gian để lấy sáng và thông gió tự nhiên cho ngôi nhà. Tuy vậy nếu chỉ đơn thuần là nơi lấy sáng và thông gió không thì rất khô cứng. Không đạt được hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nếu sử dụng khu vực này để làm tiểu cảnh thì rất tốt. Bạn sẽ vừa tận dụng được không gian, vừa tạo ra cảnh quan giàu tính thẩm mĩ làm điểm nhấn. Và với lượng ánh sáng đầy đủ, thì đây cũng là môi trường rất tốt cho cây xanh phát triển.

mẫu tiểu cảnh cho nhà đẹp 7
Tiểu cảnh dưới giếng trời 01

Với những mảng tường lớn chạy dài từ dưới lên trên. Là một điều kiện thuận lợi để tạo nên yếu tố thẩm mỹ cao cho tiểu cảnh. Những mảng tường này thường được ốp đá làm nền. Kết hợp treo các chậu cây dây leo nhỏ thả rủ xuống bên dưới. Phía dưới có thể là vườn cây cỏ hoặc bể nước tùy vào sở thích của mỗi gia chủ.

3 – Tiểu cảnh trên sân thượng

Nói tới sân thượng nhiều người sẽ nghĩ đó là nơi phơi đồ và bố trí téc nước mái. Chắc chỉ có liên quan tới vấn đề này thì gia chủ mới đặt chân lên sân thượng. Nhưng nếu biết xử lý thì đây sẽ là nơi rất tuyệt vời cho cả gia đình thư giãn. Về cơ bản thì đây là không gian thoáng đãng duy nhất mà một căn nhà phố có được. Cái thiếu ở đây là một mái che, một bộ bàn ghế nhỏ và một khuôn viên sân vườn.

mẫu tiểu cảnh cho nhà đẹp 8
Tiểu cảnh trên sân thượng 01
mẫu tiểu cảnh cho nhà đẹp 20
Không gian xanh trên sân thượng 02

Chúng ta hoàn toàn có thể biến một không gian được coi là bỏ đi, không thể sử dụng. Và xử lý thiết kế thành một không gian uống trà, ngắm nhìn cảnh quan tự nhiên.

Chỉ với vài chậu cây, hòn đá nhỏ hay một dàn hoa leo đơn giản. Sau khi kết hợp thêm một bộ bàn ghế nhỏ thì bạn đã có được một không gian thoáng đãng. Từ đó giảm đi sự căng thẳng, khó chịu trong cuộc sống hàng ngày gặp phải.

mẫu tiểu cảnh cho nhà đẹp 19
Tiểu cảnh trên sân thượng 04

Tổng kết thông tin về thiết kế tiểu cảnh nhà đẹp

Để tăng thêm hiệu quả và tạo ra một môi trường sống lý tưởng hơn cho mỗi căn nhà. Cũng như đáp ứng nhu cầu tạo ra những không gian xanh ngày càng được quan tâm đến. Với các MẪU THIẾT KẾ TIỂU CẢNH & QUY HOẠCH SÂN VƯỜN cùng những phân tích trên, hy vọng quý vị sẽ lựa chọn được cho ngôi nhà của mình một góc không gian nhỏ với đầy đủ cây xanh cảnh quan để cải thiện không gian sống cho mình và gia đình. Xin trân trọng cảm ơn và chúc các bạn thành công. Quý khách hàng cần hỏi đáp hoặc tư vấn xin liên hệ sđt 0903221369 để được tư vấn trực tiếp.

[ad_2]
Source link

Trả lời

0988.611.829