Thót tim nhìn cảnh cô giáo vùng cao bám thân cây vượt suối đến lớp

[ad_1]

(VietNews) – Đội mưa tầm tã, lội bộ hàng tiếng đồng hồ băng rừng, cô giáo huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam bất chấp hiểm nguy, bám thân cây vượt suối để đến lớp dạy học.

Vài ngày gần đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh người phụ nữ đội mưa, hai tay bám chặt thân cây, nhích từng centimet vượt qua dòng suối chảy xiết bên dưới.

Hình ảnh khiến ai thấy cũng không khỏi thót tim.

Thót tim nhìn cảnh cô giáo vùng cao bám thân cây vượt suối đến lớp - 1

Cô giáo Nguyễn Thị Tý liều mình băng qua suối chảy xiết để đến điểm trường (Ảnh cắt từ clip).

Theo tìm hiểu của phóng viên, hình ảnh được ghi nhận tại xã Trà Dơn, huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Người phụ nữ trong clip là cô Nguyễn Thị Tý (30 tuổi, trú xã Trà Mai) – giáo viên phụ trách lớp mầm non ở điểm trường nóc Ông Bình, thuộc thôn 3, xã Trà Dơn, huyện Nam Trà My.

Ngày 15/10, trao đổi với PV VietNews, cô Nguyễn Thị Tý xác nhận người phụ nữ trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội vài ngày qua chính là cô.

Cô giáo vùng cao bám thân cây vượt suối đến lớp (Video: NVCC).

Cô Tý cho hay, vào sáng 10/10, trong lúc mưa lớn, cô và thầy Nguyễn Văn Nhân (dạy lớp ghép 1-2 cùng tại điểm trường nóc Ông Bình, thôn 3, xã Trà Dơn) đi xe máy từ nhà lên điểm trường từ lúc 4h30 sáng.

Khi đến gần trường, do mưa lũ đang lớn nên nước suối dâng cao, không thể đi xe máy qua được. Từ trung tâm xã Trà Dơn muốn vào nóc Ông Bình, chỉ có một cách duy nhất là đi bộ.

Sau khi gửi lại xe máy nhà dân, cô Tý cùng thầy Nhân đi bộ băng rừng để đến lớp học.

Bình thường, cô đi từ nhà lên điểm trường chỉ chưa đến 2 giờ đồng hồ là đến nơi. Tuy nhiên, sáng hôm đó, trời trút mưa tầm tã, mặt đường lầy lội, trơn trượt rất khó đi.

Khi đến con suối vào điểm trường, nước lớn chảy xiết. “Lúc này, nửa muốn quay về chờ mưa ngớt, nửa muốn đi tiếp vì thương học trò. Cuối cùng, động lực từ các em học sinh đã giúp tôi dũng cảm vượt qua nỗi sợ hãi và đu cây gỗ băng qua con suối”, cô Tý chia sẻ.

Dùng hết can đảm, cô nhích từng chút. Bên dưới suối chảy xiết, phía trên mưa đang trút xuống. Sau hơn 30 phút, cô sang được bờ bên kia. “Lúc này, thầy Nhân dùng điện thoại quay lại clip tôi đu cây qua suối nhưng thầy không dám nhìn”, cô Tý cho hay.

Thót tim nhìn cảnh cô giáo vùng cao bám thân cây vượt suối đến lớp - 2

Cô Nguyễn Thị Tý và những em học sinh của mình (Ảnh: NVCC).

Cô Tý cũng chia sẻ sau khi băng qua con suối hung dữ hôm đó, giờ nghĩ lại cô vẫn thấy rùng mình bởi không may có chuyện xấu xảy ra thì không biết phải làm sao.

Đến 14h cùng ngày (10/10), cô Tý và thầy Nhân mới đến được điểm trường. Tổng cộng, ngày hôm đó thầy cô mất gần 10 giờ đồng hồ băng rừng, vượt suối để đến điểm trường.

“Đến bây giờ, tôi vẫn cảm thấy ớn lạnh mỗi khi nhớ tới chuyến băng rừng, vượt suối đầy hiểm nguy đó”, cô Tý bày tỏ.

[ad_2]
Tổng hợp

Trả lời

0988.611.829