Thiết kế sân vườn nhà thờ họ

[ad_1]

PTV – THIẾT KẾ SÂN VƯỜN NHÀ THỜ HỌ TẠI HÀ NAM cho anh Thắng nguyên giám đốc sở giao thông tỉnh Hà Nam. Trên khu đất cha ông để lại rộng 650m2, anh Thắng yêu cầu thiết kế tổng thể. Sắp đặt các khối nhà thờ, nhà ở nhà bếp, nhà xe bên dưới tháp vọng cảnh.

Các khối nhà anh làm bằng gỗ lim nguyên khối được vận chuyển từ Lào về. Khối nhà thờ gồm 3 gian với hành lang chạy bao quanh. Khối nhà ở gồm 5 gian. Với 2 phòng ngủ khép kín và 1 không gian rộng giữa nhà. Là nơi tiếp khách, ăn uống, nghỉ ngơi đông người. Khối nhà bếp 3 gian nhỏ đặt giữa khu nhà thờ. Và nhà ở có 1 gian làm phòng ngủ cho người giúp việc. Lau dọn chăm sóc khu nhà và sân vườn cảnh quan. Khối tháp vọng cảnh đặt giữa khu nhà bếp và nhà ở. Phía dưới để ô tô và xe máy, bên trên bố trí bộ bàn ghế ngồi ngắm cảnh xung quanh.

PHỐI CẢNH MẪU THIẾT KẾ SÂN VƯỜN NHÀ THỜ HỌ TẠI HÀ NAM

Thiết kế sân vườn nhà thờ họ tại Nà Nam
Thiết kế sân vườn nhà thờ họ tại Nà Nam – Phối cảnh góc 1

Toàn bộ hình thức kiến trúc và không gian TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN của công trình nhà thờ họ tại Hà Nam. Được PTV triển khai tạo hình mô phỏng theo phong cách kiến trúc đậm chất văn hóa vùng Bắc Bộ của Việt Nam. Khoảng sân chung giữa 3 khối nhà rộng hơn 200m2. Dùng làm nơi vui chơi cho trẻ em mỗi dịp cuối tuần. Gia đình anh Thắng về chơi cùng bạn bè hoặc họ hàng. Đối diện nhà thờ là quấn thư lớn. Xây theo kiểu cổng tam quan với 4 trụ trang trí trên đó hình rồng phượng và ghi ơn công đức. Phía dưới tam quan là hồ cá Koi rộng 60m2 chia làm 2 cấp. Có núi đá tạo thác nước chảy.

MẪU THIẾT KẾ SÂN VƯỜN NHÀ THỜ HỌ TẠI HÀ NAM KHÔNG GIAN VĂN HÓA VIỆT

Toàn bộ thiết kế quy hoạch cảnh quan sân vườn nhà thờ họ của anh Thắng được thiết kế phân khu rõ ràng. Bao quanh hồ cá Koi là hệ thống đá suối .Xếp ven bờ kết hợp với các ụ cỏ, bụi hoa và cây tùng, cây thế. Kết hợp với các bức tranh đắp trên tường rào tạo lên phong cảnh hữu tình. Mô tả lại các giai đoạn phát triển của họ tộc.

Trên sân, gần tam cấp các nhà được đặt các chum lớn trồng cây trên đó. Tạo lên chất dân dã, gần gũi trong không gian sân vườn này. Các thân cây cau được trồng quanh tường rào, bám vào đó là các dây trầu không uốn lượn. Ven chân tường rào là các khóm rong riềng và vẩy ốc. Được trồng xen kẽ tạo mảng xanh cho không gian của THIẾT KẾ NHÀ THỜ HỌ tại Hà Nam này.

Phối cảnh nhà thờ họ với những góc khác nhau:

Thiết kế sân vườn nhà thờ họ tại Nà Nam 1
Thiết kế sân vườn nhà thờ họ tại Nà Nam – Phối cảnh góc 2
Thiết kế sân vườn nhà thờ họ tại Nà Nam 2
Phối cảnh góc 3
Thiết kế sân vườn nhà thờ họ tại Nà Nam 3
Sân vườn nhà thờ họ tại Hà Nam – Phối cảnh góc 4
Thiết kế sân vườn nhà thờ họ tại Nà Nam 4
Sân vườn nhà thờ họ tại Hà Nam – Phối cảnh góc 5
Thiết kế sân vườn nhà thờ họ tại Nà Nam 5
Sân vườn nhà thờ họ tại Hà Nam – Phối cảnh góc 6
Thiết kế sân vườn nhà thờ họ tại Nà Nam 6
Sân vườn nhà thờ họ tại Hà Nam – Phối cảnh góc 7
Thiết kế sân vườn nhà thờ họ tại Nà Nam 7
Thiết kế sân vườn nhà thờ họ tại Hà Nam – Phối cảnh góc 8

Tổng thể THIẾT KẾ SÂN VƯỜN NHÀ THỜ HỌ TẠI HÀ NAM này sau khi được thiết kế. Anh Thắng rất hài lòng bởi phong cách thiết kế nhẹ nhàng, thân quen và giản dị. Không gian sân vườn trong ngôi nhà thờ họ mang cảm giác an bình cho gia đình. Thậm chí cả bạn bè anh vào những dịp cuối tuần về nghỉ ngơi.

Thiết kế sân vườn nhà thờ họ tại Nà Nam – PTV

 

[ad_2]
Source link

Trả lời

0988.611.829