Tạm giữ hình sự cặp vợ chồng hành hạ bé gái 1 tuổi ở Hà Nội

[ad_1]

(VietNews) – Bước đầu, các bác sỹ chuẩn đoán cháu T. sốc nhiễm khuẩn, theo dõi bệnh chân tay miệng mức độ 4. Ngoài ra, cơ thể bé còn có các vết lằn tổn thương da tại vùng chân, tay, mông nghi bị bạo hành.

Ngày 31/7, trao đổi với PV VietNews, đại diện Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận này đã tạm giữ hình sự Đoàn Diệu Linh (26 tuổi, ở Sơn Tây, Hà Nội) và Hoàng Thế Vũ (28 tuổi, ở huyện Ba Vì – chồng Linh) về hành vi “Hành hạ người khác”.

Theo cơ quan công an, ngày 28/7, Công an phường Láng Thượng, quận Đống Đa tiếp nhận tin báo từ Bệnh viện Nhi Trung ương việc có tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhân là cháu L.Q.T. (1 tuổi, giới tính nữ, quê Hà Tĩnh) nhập viện trong tình trạng tím tái, li bì và sốt cao, nghi bị ngược đãi, hành hạ.

Qua điều tra sơ bộ xác định, ngày 21/7, mẹ cháu T. là chị Lê Thị Lan H. (28 tuổi, ở Hà Tĩnh) thuê Đoàn Diệu Linh (26 tuổi, ở Hà Nội) trông cháu T. với giá 3 triệu đồng/tháng tại ngõ 198 Xã Đàn, phường Phương Liên, quận Đống Đa để đi làm công nhân tại Bắc Giang. 

Tạm giữ hình sự cặp vợ chồng hành hạ bé gái 1 tuổi ở Hà Nội - 1

Vũ và Linh tại cơ quan công an (Ảnh: Công an Hà Nội).

Trong quá trình trông trẻ, do cháu T. bị sốt và quấy khóc nên Linh và chồng là Hoàng Thế Vũ (28 tuổi) đã dùng dây sạc điện thoại buộc chân; dùng que gỗ, búa nhựa đánh vào đầu, người và dùng chăn quấn, dùng băng dính bịt miệng cháu T.

Đến ngày 26/7, thấy cháu T. mệt mỏi, khó thở, Vũ và Linh đã đưa cháu đến Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu.

Tạm giữ hình sự cặp vợ chồng hành hạ bé gái 1 tuổi ở Hà Nội - 2

Hình ảnh bé gái 1 tuổi với các vết bầm tím trên cơ thể khi nhập viện điều trị (Ảnh: Bác sỹ cung cấp).

Bước đầu, các bác sỹ chuẩn đoán sốc nhiễm khuẩn, theo dõi chân tay miệng mức độ 4. Ngoài ra, trên thân thể bệnh nhân có các vết lằn tổn thương da tại vùng chân, tay, mông nghi bị bạo hành trước đó. Bé gái được vợ chồng Linh đưa đến bệnh viện và tự xưng là bố mẹ cháu.

Hiện bệnh nhi đã được chuyển lên Khoa Hồi sức tích cực để theo dõi, điều trị. 

Trước đó, ngày 28/7, mẹ cháu T. đã đến cơ quan điều tra để trình báo sự việc. Tiếp nhận thông tin, Công an quận Đống Đa đã triệu tập 2 đối tượng Linh, Vũ để điều tra, làm rõ; bước đầu xác định sự việc như đã nêu. 

[ad_2]
Tổng hợp

Trả lời

0988.611.829