Những ý tưởng cho căn phòng hạnh phúc trong ngôi nhà của bạn

[ad_1]

Với quá nhiều xô bồ trong cuộc sống, ngôi nhà luôn là “nơi trú ẩn” an toàn và vì thế thiết kế của mỗi phòng đều có thể có những “đóng góp tích cực” vào sức khỏe tinh thần của chúng ta. Do đó, ý tưởng về một căn phòng hạnh phúc được đặt ra. 

Điều gì khiến bạn cảm thấy hạnh phúc? Câu hỏi này cần phải được đặt ra trước khi bạn xem xét các ý tưởng trang trí nhà mới.

Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế phòng đảm bảo sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn khi ở nhà.        

Những ý tưởng cho căn phòng hạnh phúc trong ngôi nhà của bạn - 1

Ngôi nhà là nơi trú ẩn tuyệt vời và thiết kế nội thất mỗi phòng có thể đóng góp tích cực vào sức khỏe tinh thần con người (Ảnh: Future).

Bức tranh phong cảnh nghệ thuật

Phong cảnh hoặc địa điểm yêu thích của bạn là gì và làm cách nào để kết hợp chúng vào nội thất trong ngôi nhà? Bạn yêu thích bãi biển, phong cảnh vùng nông thôn hay thành phố?

Những ý tưởng cho căn phòng hạnh phúc trong ngôi nhà của bạn - 2

Những nét vẽ bay bổng và đầy màu sắc của bức tranh tường này đưa ta đến một nơi xa – nơi ta cảm thấy hạnh phúc (Ảnh: Polly Wreford/Kate French).

Bất cứ điều gì, kể cả khung cảnh đó hay những màu sắc được lấy cảm hứng từ điều này đều có thể đưa bạn đến một nơi hạnh phúc hơn, ngay khi bạn ở nhà.

Thêm màu vàng kích thích suy nghĩ tích cực

Theo các nhà tâm lý học, vàng là màu tốt nhất để thúc đẩy năng lượng và sự tích cực. Vì vậy, nếu cảm thấy uể oải, bạn hãy thêm chút sắc vàng vào nội thất. Ít nhất, màu sắc có thể làm cho căn phòng cảm thấy sáng hơn và ấm áp hơn.

Những ý tưởng cho căn phòng hạnh phúc trong ngôi nhà của bạn - 3

Căn phòng tràn đầy năng lượng tích cực với sắc vàng (Ảnh: Benjamin Moore).

Trang trí với những đường cong

Chìa khóa giúp cho người ta cảm thấy hạnh phúc còn là một phòng khách ấm cúng. Và việc dùng các đường cong trong thiết kế nội thất của căn phòng này sẽ làm cho không gian dễ chịu hơn. 

Những ý tưởng cho căn phòng hạnh phúc trong ngôi nhà của bạn - 4

Các đường cong và hình tròn giúp “làm mềm” các yếu tố kiến trúc lộ ra ngoài (Ảnh: Polly Wreford/Kate French).

Ngoài các món đồ nội thất, bạn có thể sử dụng đường cong cho sàn nhà, thảm, đèn chiếu sáng hay các tác phẩm nghệ thuật.

“Chơi” với họa tiết

Họa tiết trong thiết kế nội thất là một trong những yếu tố quan trọng để tạo ra căn phòng hạnh phúc. Họa tiết có thể khơi gợi cảm xúc động, mang đến trải nghiệm, đồng thời  mang lại sự thoải mái và thư giãn cho con người. 

Những ý tưởng cho căn phòng hạnh phúc trong ngôi nhà của bạn - 5

Đường viền sọc đẹp mắt xung quanh ô cửa tạo điểm nhấn cho kiến trúc (Ảnh: Polly Wreford/Kate French).

Thêm sắc vào cho khu vực ăn uống

Một trong những thú vui lớn nhất của cuộc sống là gì? Đồ ăn, tất nhiên rồi. Và đó là lý do tại sao khu vực ăn uống nên được thiết kế để biến thành một căn phòng hạnh phúc.

Những ý tưởng cho căn phòng hạnh phúc trong ngôi nhà của bạn - 6

Khu vực ăn uống như mời gọi hơn với những chiếc ghế màu vàng và các tác phẩm nghệ thuật trên tường (Ảnh: Polly Wreford/Kate French).

Màu sắc và hoa văn thông qua các thủ thuật sơn, vải bọc và các tác phẩm nghệ thuật khiến phòng ăn trở nên thú vị, bắt mắt hơn. Một không gian kích thích các giác quan sẽ khiến bạn và những vị khách muốn nán lại và giao lưu, đồng thời khiến bạn muốn lặp lại trải nghiệm này nhiều lần.

Phòng ngủ hạnh phúc với các chi tiết được cá nhân hóa

Gần đây, chúng tôi có nhiều bài viết nói về màu sắc phòng ngủ tốt nhất và tồi tệ nhất cho giấc ngủ, vì giấc ngủ có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Theo các nhà tâm lý học, màu xanh lam nhạt là màu tốt nhất để có giấc ngủ ngon, và đây chính là chìa khóa cho hạnh phúc.

Tuy nhiên, nếu bạn dành rất nhiều thời gian trong phòng ngủ khi thức, bạn sẽ muốn không gian này trở thành một căn phòng hạnh phúc không chỉ liên quan đến giấc ngủ.

Những ý tưởng cho căn phòng hạnh phúc trong ngôi nhà của bạn - 7

Biến phòng ngủ thành không gian hạnh phúc với các yếu tố mang cá tính của bạn (Ảnh: Polly Wreford/Kate French).

Lucy Searle, Tổng biên tập Homes & Gardens cho biết: “Để biến phòng ngủ thành căn phòng hạnh phúc, bạn phải có những ý tưởng màu sắc phòng ngủ mà bạn yêu thích và thêm những nét nghệ thuật của riêng bạn, chẳng hạn, một đường vẽ tay đơn giản trên phần đầu giường”.

Mang cây xanh vào nhà

Biên tập Rachel Crow của Homes & Gardens cho biết, cây xanh đặc biệt quan trọng nếu bạn sống trong một căn hộ không có ban công và tầm nhìn ra thành phố không có tán lá.

Việc chăm sóc cây cối cũng được chứng minh là có thể cải thiện sức khỏe tinh thần của con người. Trên thực tế, liệu pháp làm vườn được cho là có hiệu quả tương tự như thiền định. Ngoài ra, cây xanh còn giúp làm sạch không khí trong nhà.

Những ý tưởng cho căn phòng hạnh phúc trong ngôi nhà của bạn - 8

Cây xanh là chìa khóa mang lại sự bình yên, hạnh phúc cho không gian trong nhà (Ảnh: Sarah Kaye Representation Ltd).

Không gian “chăm sóc bản thân”

Thiết kế một “không gian chăm sóc bản thân” là một khái niệm khá mới, nhưng đơn giản vì nó phát triển dựa trên những gì bạn yêu thích nhất.

Những ý tưởng cho căn phòng hạnh phúc trong ngôi nhà của bạn - 9

Tự chăm sóc bản thân với không gian tắm như spa tại nhà (ẢnhDrummonds).

Đó có thể là phòng tắm – nơi bạn có thể dành thời gian thư giãn mỗi tối sau một ngày làm việc mệt mỏi, hay nhà bếp được trang bị đẹp mắt, nơi bạn có thể tập trung vào việc thực hiện các công thức nấu ăn yêu thích của mình. Đó cũng có thể là một phòng sinh hoạt chung được thiết kế tuyệt đẹp, nơi tất cả các thành viên trong gia đình có thể tụ tập xem phim vào cuối tuần, hay một phòng tập thể dục tại nhà – tập thể dục là chìa khóa để có sức khỏe tinh thần tốt.

Hãy nghĩ về điều gì khiến bạn hạnh phúc, và thiết kế một căn phòng, hoặc một góc của căn phòng, chỉ cho mục đích đó.

Tạo ra bức tường ký ức

Khi cuộc sống cảm thấy khó khăn thì việc nhìn thấy hoặc nói chuyện với những người bạn yêu thương có thể khích lệ tinh thần, khiến bạn cảm thấy phấn chấn hơn. Vì vậy, tại sao không tự tặng cho mình một liều thuốc hạnh phúc hàng ngày bằng cách làm một bức tường ký ức, chứa đầy kỷ niệm với những người bạn yêu thương?

Những ý tưởng cho căn phòng hạnh phúc trong ngôi nhà của bạn - 10

Bạn thấy hạnh phúc hơn khi nhìn thấy hoặc nói chuyện với những người bạn yêu thương (Ảnh: The White Company).

Bức tường như một thư viện ảnh là ý tưởng tuyệt vời vì nó rất đơn giản và có thể dễ dàng thực hiện ở mọi không gian trong ngôi nhà.

Mang ánh sáng vào không gian

Một cách quan trọng để khiến cho căn phòng mang lại cho gia chủ cảm giác hạnh phúc là hãy để ánh sáng tràn vào trong không gian. Những căn phòng tràn ngập ánh sáng và đầy nắng sẽ khiến chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn những căn phòng tối tăm, u ám.

Những ý tưởng cho căn phòng hạnh phúc trong ngôi nhà của bạn - 11

Căn phòng tràn ngập ánh sáng khiến chúng ta cảm thấy dễ chịu (Ảnh: Future).

Vì vậy, nếu bạn may mắn có được một căn phòng sáng sủa trong căn hộ của mình thì hãy sử dụng rèm không cản sáng. Ngoài ra, bạn nên chọn đồ nội thất có tông màu sáng để ánh sáng ban ngày chiếu vào phòng càng nhiều càng tốt.

Còn căn phòng nhận được ít ánh sáng tự nhiên, bạn có thể áp dụng một số mẹo để cải thiện, từ trang trí bằng gương đến sơn tường bằng màu sắc tươi sáng.

[ad_2]
Source link

Trả lời

0988.611.829