Nguồn gốc các loại đá quý phong thuỷ P.2

Tiếp theo bài viết Nguồn gốc các loại đá quý phong thuỷ P.1chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm một số loại đá quý phong thủy khác nữa nhé

Hồng Ngọc hay Ruby cũng là một loại đá quý đẹp và nổi tiếng khắp thế giới. Hồng Ngọc đẹp được tìm thấy nhiều nhất ở Miến Điện. Những mỏ hồng ngọc ở đây còn lâu đời hơn cả lịch sử đất nước này. Các dấu tích khai thách hồng ngọc đã tìm thấy từ thời đồ đá đồ đồng. Và cũng chính tại vùng mỏ Mogok mới có những viên Hồng Ngọc Huyết Bồ Câu tuyệt đẹp.

vòng đá phong thủy hồng ngọc
Hồng Ngọc huyết bồ câu
Ở Trung Quốc và Ấn Độ, Hồng ngọc được coi là một vật phẩm dâng lên thượng đế. Khi Ruby thay đổi màu sắc tức là nguy hiểm đang đến gần. Hồng Ngọc cũng là viên đá biểu trưng cho sự giàu có, thịnh vượng, bảo vệ con người khỏi tội lỗi. Những người lính thường coi ruby là một vật hộ mệnh giúp bảo vệ khong bị thương trong trận chiến. Đôi khi, đeo vòng đeo tay đá hồng ngọc giúp đem lại sự phấn khởi, giúp tự tin hơn.

  Đá Onyx (Onyx)

Đá onyx thường được dùng làm bùa hộ mệnh, vòng đá hộ mệnh khi tham gia các trận chiến. Người ta thường đeo đá onyx khi đi vào những con đường tối, bởi nó giúp bảo vệ và chở che con người. đá onyx còn biểu tượng cho tình yêu vợ chồng và sự thủy chung. Ngoài ra, nếu mơ thấy đá onyx, bạn sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Vào thời Trung cổ , cẩm thạch  được trạm trổ trên các tượng thần vệ nữ như một lá bùa cho sức mạnh và sắc đẹp.

Đá Onyx
Đá Onyx

Mã não (Agate)

Mã não là một trong những loại đá quý lâu đời nhất mà loại người từng biết đến. Loại đá này khá phổ biến, thường được tìm thấy ở Châu Á, châu phi, brazil, ai cập, đức, ấn độ…. Đá mã não thường được dùng để làm bùa hộ mệnh, vòng hộ mệnh, vòng đeo tay đá phong thủy hay vật trang trí. Người La mã thường làm những món nữ trang, đặc biệt là nhẫn từ đá mã não.

Vòng đeo tay đá phong thủy mã não
Vòng đá mã não
Đá Mã não còn là loại đá dàn cho kỉ niệm lần thứ 12 và 14 của đám cưới. Người ta cho rằng, đá mã não sẽ giúp tăng trí nhớ và tập trung tinh thần. Đá mã não còn giúp tăng khả năng chịu đựng và khuyến khích tính khiêm tốn.

Đá Peridot

Đá peridot được khai thách chủ yếu trên đảo Zeberget tại Ai Cập. Hòn đảo này có rất nhiều rắn độc, mà việc khai thác đá quý lại được diễn ra vào ban đêm. Chính vì thế đây là một công việc hết sức nguy hiểm. Sau đó một Pharaoh đã tìm cách đuổi lũ rắn ra biển, kể từ đó việc khai thách đá quý phong thủy trở nên dễ dàng hơn.

Đá Peridot
Đá peridot
Đá peridot được cho là một trong những loại đá yêu thích của nữ hoàng Cleopatra.  Người xưa tin rằng, việc đặt viên đá này nên giường sẽ giúp tốt cho hệ thần kinh, làm giảm những cơn giận dữ và chống tiêu cực. Người La mã cũng thường đeo nhẫn đá Peridot, bởi họ tin rằng  viên đá này sẽ giúp họ cảm thấy yêu đời hơn. Ngoài ra đá còn có khả năng chữa các bệnh về gan, đau thần kinh và đau lưng.

Đá Carnelian

Tên của loại đá này theo tiếng latin có nghĩa là sự sống. Đá carnelian có khả năng chữa bệnh, giúp làm giảm sự giận dữ và cầm máu lúc bị thương. Đá carmelian màu đậm tượng trưng cho nam giới và màu sáng tượng trưng cho nữ giới.

Đá Carnelian
Đá Carnelian

Đá Beryl

Đá Beryl được coi là một loại đá thiêng từ xa xưa. Loại đá này có khả năng chữa bệnh. Đá cũng có nhiều màu sắc khác nhau như xanh lá, vàng, xanh pha vàng hay xanh biển… Beryl còn có một tên khác là Heliodor có nghĩa là quà tặng của mặt trời. Người ta đeo vòng đá phong thủy Beryl như là một trang sức mang lại may mắn, xua đuổi tà ma, những tâm hồn độc ác. Ngoài ra đá beryl còn giúp chữa các bệnh về tim, cột sống.

Đá Beryl
Đá beryl

 Hồng Lựu (Garnet)

Đây là loại Ngọc tượng trưng cho tình vợ chồng và sự thủy chung. Hồng lựu thường được dùng để làm quà đính hôn. Ngàn năm trước, Hồng Lựu được sử dụng làm vòng đeo tay đá phong thủy chống lại ma quỷ. Người ta thường trao ngọc hồng lựu cho nhau như là một sự đảm bảo sẽ gặp lại nhau trong tương lai. Ngày nay, Hồng Lựu tượng trưng cho sự bảo vệ. Đá còn giúp tăng sinh lực, giúp điều hòa nhịp tim và tuần hoàn máu.

 Hồng Lựu (Garnet)
Hồng lựu

Đá Thạch Huyết (Bloodstone)

Theo người Hy Lạp và La Mã, các vận động viên sẽ khỏe mạnh và dai sức hơn rất nhiều khi đeo loại đá này. Thời trung cổ, nhiều người tin rằng những giọt máu trong viên đá chính là máu của Chúa Jesus chảy xuống từ thánh giá. Vì thế người ta tin loại đá này có thể làm ngưng chảy máu nếu để viên đá vào vết thương. Loại đá có sức mạnh này có thể giải thoát con người khỏi xiềng xích và tù tội.

Đá Thạch Huyết (Bloodstone)
Thạch huyết

Đá Topaz

Đá Topaz là một loại đá giúp che chở con người chống lại những dịch bệnh, những đố kỵ và tiêu cực trong cuộc sống. Topaz còn giúp bảo vệ cho con người chống lại lửa, những tai nạn bất ngờ, mang lại sức khỏe và tiền bạc. Đeo vòng đeo tay đá topaz giúp giảm cân và chữa các bệnh về hệ tiêu hóa.
Topaz tượng trưng cho sự thông minh, sắc đẹp , lòng chung thủy và tình bạn chân chính . Ngọc Topaz tương ứng với kỉ niệm 16 năm trong hôn nhân.

Đá Topaz
Đá topaz

Trả lời

0988.611.829