Ngắm căn hộ 69 m2 của chàng độc thân, bất ngờ với cách bài trí nội thất

[ad_1]

Ngắm căn hộ 69 m2 của chàng độc thân, bất ngờ với cách bài trí nội thất - 1
Ngắm căn hộ 69 m2 của chàng độc thân, bất ngờ với cách bài trí nội thất - 2

Chia sẻ không gian căn hộ 69 m2 của mình trên một mạng xã hội, anh Hiếu Phan nhanh chóng nhận được rất nhiều lời khen trong cách bài trí nội thất.

“Nhà có tông chủ đạo đen trắng tinh tế. Trong nhà có ánh sáng tự nhiên nhìn rất sáng và thông thoáng. Đặc biệt những đồ trang trí cũng rất hợp, chắc hẳn chủ nhà là người đam mê decor” – một bạn trẻ bình luận.

Một số khác nhận xét căn hộ của anh Hiếu Phan nhìn rộng hơn hẳn so với diện tích thực tế là 69 m2. “Nhìn qua mình không nghĩ căn hộ này dưới 70 m2, cứ tưởng rất rộng”, một bạn khác bình luận. Có bạn có tỏ ra ngạc nhiên “thật bất ngờ cho một căn hộ đã đưa vào sử dụng 3 năm của anh chàng độc thân, nó quá chỉn chu”.

Ngắm căn hộ 69 m2 của chàng độc thân, bất ngờ với cách bài trí nội thất - 3
Ngắm căn hộ 69 m2 của chàng độc thân, bất ngờ với cách bài trí nội thất - 4

Chia sẻ về nội thất căn hộ của mình, anh Hiếu Phan cho biết, không đề cập nhiều đến phong cách, bởi mỗi người một sở thích. Có những người thấy thiết kế này đẹp, nhưng người khác lại không thấy vậy. Do đó, nội thất vốn là lĩnh vực hết sức phong phú.

Tuy nhiên theo chàng trai này, dù chọn phong cách thì cũng sẽ có một vài vấn đề cơ bản để tạo ra một không gian căn hộ thoáng đãng, “ăn gian” diện tích nhất có thể.

Ngắm căn hộ 69 m2 của chàng độc thân, bất ngờ với cách bài trí nội thất - 5
Ngắm căn hộ 69 m2 của chàng độc thân, bất ngờ với cách bài trí nội thất - 6

“Căn hộ này tôi mua và hoàn thiện cách đây 3 năm. Tôi mua căn thô vì dự định tự thiết kế căn nhà cho mình. Có một vài kinh nghiệm mà tôi nghĩ rằng khá quan trọng nhưng ít ai để ý để có được một căn hộ ưng ý” – anh Hiếu Phan chia sẻ.

Ngắm căn hộ 69 m2 của chàng độc thân, bất ngờ với cách bài trí nội thất - 7
Ngắm căn hộ 69 m2 của chàng độc thân, bất ngờ với cách bài trí nội thất - 8

Cũng theo chàng trai trẻ, có nhiều cách để làm cho không gian rộng hơn đó là sử dụng vách kính hoặc không gian mở, nên tiết chế không quá nhiều vật liệu trong cùng một không gian.

Quy tắc màu sắc được anh Hiếu Phan chia sẻ, đó là không quá 3 màu và theo tỉ lệ màu nền – màu chủ đạo – màu nhấn là 60-30-10. “Nhà tôi chọn tông trắng là màu nền cho tường, trần, sàn; màu xám chủ đạo cho đồ nội thất, và màu đen để nhấn, đương nhiên 3 tông màu có nghĩa là bạn có thể sử dụng sắc độ khác nhau của mỗi màu, miễn sao nó nằm trong tông màu đó là được” – anh Hiếu Phan tiết lộ về cách mình phối màu.

Ngoài ra, chàng trai đang sống độc thân cũng chia sẻ về “bí kíp” chọn bố cục căn hộ. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến việc thiết kế nội thất sau này. Thực tế, đây cũng là bước cực kì quan trọng khi chọn nhà, khi bạn chọn một căn hộ có bố cục tốt thì sẽ tiết kiệm được khá nhiều không gian sử dụng về sau. Bởi có những căn diện tích bằng nhau nhưng chỉ vì cách bố trí phòng hay đơn giản chỉ là một cái cửa thôi thì không gian sử dụng rất khác.

Ngắm căn hộ 69 m2 của chàng độc thân, bất ngờ với cách bài trí nội thất - 9
Ngắm căn hộ 69 m2 của chàng độc thân, bất ngờ với cách bài trí nội thất - 10

Một điểm lưu ý khác cũng được anh Hiếu nhấn mạnh tới, đó là cách bố trí không gian giao thông trong căn hộ.

“Hãy cố gắng bố trí như thế nào để giảm thiểu diện tích giao thông (đi lại) trong nhà nhiều nhất, nghĩa là làm sao để đưa lối đi vào phía trung tâm nhà thay vì một bên, vì như vậy bạn chỉ cần một khoảng diện tích rất nhỏ là đã có thể di chuyển đến tất cả không gian khác trong nhà rồi.

Cửa vào nhà của mình ở giữa nhà, vì vậy khi bước vào bên trái là bếp và phòng khách còn 2 phòng ngủ thì bên phải. Nếu cửa nhà ở một bên, bạn phải tốn một khoảng để di chuyển qua phòng khách và bếp mới đến được 2 phòng ngủ. Như vậy bạn sẽ còn lại rất ít không gian cho đồ nội thất” – anh Hiếu Phan chia sẻ.

Theo gia chủ, nên chọn những căn hộ mà phòng ngủ đều có cửa sổ lớn, việc căn hộ luôn đầy ánh sáng giúp không gian trở nên rộng hơn rất nhiều.

“Nhà tôi phòng khách, 2 phòng ngủ đều có cửa và cửa sổ lớn và thiết kế nhà mình làm vách bằng kính nên nhìn cả không gian chỉ 69 m2 thôi mà ai vào cũng bảo rộng quá!” – anh Hiếu Phan cho hay.

[ad_2]
Source link

Trả lời

0988.611.829