Móng nhà là gì? Các loại móng nhà và lưu ý cần biết

[ad_1]

Móng cọc 

Móng cọc là một loại móng được sử dụng trong xây dựng để hỗ trợ tòa nhà hoặc công trình xây dựng khác. Nó được thiết kế với mục đích đảm bảo an toàn và bền vững của công trình, bằng cách tạo ra một cấu trúc tĩnh và mạnh mẽ để chịu lực từ các tải trọng như nặng nề của tòa nhà, lực do gió và trầm tĩnh.

Móng cọc thường được thi công sâu vào đất hoặc đáy ao và được lắp đặt cọc bên trong để tạo điểm hỗ trợ vững chắc. 

Móng băng 

Móng băng là một loại móng được sử dụng trong xây dựng để hỗ trợ tòa nhà hoặc công trình xây dựng khác. Nó được thiết kế bằng băng thép hoặc bằng nhựa với mục đích giảm trọng lượng và tăng tính bền vững của móng.

Móng băng có thể dễ dàng lắp đặt và thay thế, và có thể cấu tạo thành nhiều kích thước và hình dạng khác nhau. Nhược điểm của móng băng là nó có độ bền kém hơn so với móng cọc và không phù hợp cho tất cả các loại công trình xây dựng.

Móng nhà là gì

Cách chọn móng xây nhà

Để có thể chọn móng xây nhà một cách thích hợp nhất thì cần phải tham khảo và cân nhắc những yếu tố sau đây

Tải trọng của công trình

Tải trọng công trình là điều quan trong cần xem xét, tải trọng này là sự kết hợp của nhiều tác động như: trọng lượng công trình, khối lượng nội thất, con người, động đất, gió,….

Nhà càng nhiều tầng thì tải trọng càng lớn, nhà có kết cấu bê tông cốt thép sẽ có tác động lớn hơn so với những kết cấu khác như gạch hay vật liệu lắp ghép.

Đặc điểm nền đất 

Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng cần được cân nhắc, mỗi loại nền đất sẽ có những đặc tính khác nhau. Cần phải thực hiện tìm hiểu đặc điểm của lớp đất nền, mực nước ngầm, loại đất và chiều dày cũng của đất, khả năng chịu tải hay độ sâu

Kết cấu của móng nhà của công trình lân cận

Thông thường những công trình xây dựng ở những khu vực có điều kiện địa chất giống nhau thì kết câu cũng như kiểu dáng sẽ không có quá nhiều sự khác biệt. Chủ đầu tư có thể tham khảo giải pháp thi công móng của những công trình công cộng của các công trình lân cận để áp dụng cho mình.

Tuy nhiên để có thể đảm bảo được tính an toàn cũng như tính bề vững thì chủ đầu tư cũng cần tham khảo những đơn vị thi công chuyên nghiệp.

Trên đây là tất cả thông tin về móng nhà mà N&N Home muốn cung cấp đến cho bạn đọc. Hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn có thể lựa chọn được kiểu móng nhà phù hợp với công trình của mình.

Công ty xây dựng N&N Home – Chuyên thiết kế kiến trúc, xây nhà trọn gói, sửa nhà giá rẻ

Hotline: 0945 170 909 – KTS Nguyên

Website:https://trongoixaynha.com/


[ad_2]
Source link

Trả lời

0988.611.829