Mẫu thiết kế cảnh quan nhà vườn đẹp

[ad_1]

Trong thiết kế kiến trúc, việc thiết kế cảnh quan nhà vườn, nhà sân vườn là việc thiết kế lớp áo ở bên ngoài của ngôi nhà. Việc thiết kế này bao gồm việc mang lại không gian sống xanh giúp mang lại cảm giác thư giãn cho chủ sở hữu bất động sản hay những người ghé thăm công trình. Vậy việc thiết kế cảnh quan nhà sân vườn cần những lưu ý gì? Cách để tối ưu chi phí thi công? Hãy cùng công đi xây dựng N&N Home giải đáp những câu hỏi trên và những mẫu thiết kế cảnh quan ấn tượng nhất.

Thiết kế cảnh quan nhà vườn

Thiết kế cảnh quan nhà vườn có cần thiết không?

Thiết kế cảnh quan nhà vườn là gì?

Việc thiết kế kiến trúc nói chung và thiết kế cảnh quan nhà vườn nói riêng là công việc tạo nên những bản vẽ xây dựng cho một đối tượng, một công trình nào đó. Những việc thiết kế này yêu cầu, đòi hỏi phải có tính thẩm mỹ, nghiên cứu nhiều yếu tố, phác thảo ý tưởng thiết kế và thi công rõ ràng và cần phải mang tính sáng tạo cao. Việc thiết kế cảnh quan nhà vườn còn yêu cầu, đòi hỏi những yêu cầu này cao hơn vì việc thiết kế cảnh quan này nhằm mục đích tạo nên những không gian có yếu tố thiên nhiên, phong thủy nhằm tăng thêm tính thẩm mỹ cho công trình xây dựng.

Thiết kế cảnh quan nhà vườn là gì?

>> Tham khảo những mẫu thiết kế nhà vườn đẹp nhất

Những nguyên tắc thiết kế cảnh quan nhà cần lưu ý?

Để tạo nên một thiết kế cảnh quan nhà vườn cần đảm bảo nhiều yếu tố để có thể tạo nên một công trình đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ, cụ thể là những nguyên tắc sau:

Tính nhất quán của cảnh quan nhà vườn

Tính nhất quán trong thiết kế nhà vườn của mỗi công trình thường được biểu thị rõ nét ở phong cách thiết kế chủ đạo của công trình. Mỗi phong cách thiết kế cảnh quan khác nhau đều có những yếu tố khác nhau nhằm sắp xếp, bố trí không gian cảnh quan. Thậm chí bố trí các sự vật hiện tượng lặp đi lặp lại theo 1 chu kỳ hay chủ đích nhằm đem lại cảm giác không gian rộng lớn cho công trình.

Thiết kế cảnh quan nhà vườn

Tính nhất quán trong thiết kế là rất quan trọng

Những yếu tố như kích thước, màu sắc, hay chiều cao của những sự vật hiện tượng cần được phối hợp một cách hài hòa để tạo nên hiệu ứng tốt nhất cho người sử dụng. Phải cân nhắc các yếu tố để đảm bảo không gian cảnh quan sân vườn có tính nhất quán, thống nhất không bị rời rạc làm mất đi tính hài hòa của tổng thể công trình.

Sử dụng chất liệu, cây cảnh phù hợp

Chuyển tiếp tự nhiên và tính cân bằng của công trình thiết kế cảnh quan

Những hiệu ứng này là những hiệu ứng giúp cho không gian cảnh quan nhà vườn trở nên gần gũi, tự nhiên nhất. Việc thiết kế không gian có thể thiết kế theo hướng không đối xứng hoặc đối xứng. Cần lưu ý rằng công trình cần phải đảm bảo sự cân bằng cũng như sự chuyển tiếp tự nhiên theo hệ thống bố cục, sẽ tạo nên sự nhất quán trong thiết kế,… Việc thiết kế cần phải đảm bảo những mẫu thiết kế không được chênh lệch quá lớn về những yếu tố như màu sắc, khoảng cách, chiều cao của các đồ vật tại khu vực cảnh quan.

Thiết kế cảnh quan nhà vườn

Thiết kế cảnh quan cần sự hài hòa

Lựa chọn màu sắc và các vật dụng sử dụng để trang trí khu vực cảnh quan nhà vườn

Ngoài việc sử dụng màu xanh tự nhiên từ cây cối, cỏ,… Thì cũng cần phải trang trí thêm các loại cây, hoa đa màu sắc, các tiểu cảnh. Thậm chí việc lựa chọn các vật dụng tiện ích khác cũng cần phải cân nhắc như: bàn ghế, mái che, ô dù, đèn trang trí,… Cũng phải đảm bảo kết hợp với nhau thật hài hòa. Tùy thuộc vào chủ đề mà chủ đầu tư lựa chọn mà sử dụng các vật dụng tiện ích trên theo những phong cách khác nhau, để hài hòa và tạo nên không gian có tính nhất quán, không bị rời rạc trong thiết kế.

Màu sắc của các vật dụng cần được lựa chọn kỹ

Yếu tố phong thủy trong thiết kế

Phong thủy là một trong những yếu tố rất quan trọng đối với người Á Đông, người Châu Á tin rằng, việc bố trí hợp phong thủy sẽ làm thay đổi nhiều thứ theo hướng tích cực. Yếu tố phong thủy đối với cảnh quan sân vườn cũng không phải ngoại lệ, thiết kế cảnh quan đẹp thôi là chưa đủ, những thiết kế cảnh quan cần phải phù hợp với phong thủy của chủ đầu tư nhằm mang lại nguồn năng lượng tốt, thu hút tài lộc, vận mệnh của gia chủ ngày càng thăng tiến.

Thiết kế cảnh quan nhà vườn

Trồng các cây hợp tuổi hợp với mệnh của gia chủ

Quy trình thiết kế và thi công cảnh quan nhà vườn

Để đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng của công trình thì các bước làm việc chuyên nghiệp thật sự là cần thiết. Có 6 bước sau đây:

Bước 1: đơn vị thiết kế và thi công nhận thông tin và tiến hành tư vấn sơ bộ.

Bước 2: Khảo sát hiện trạng công trình thiết kế cảnh quan nhà vườn.

Bước 3: Ký kết hợp đồng giữa 2 bên.

Bước 4: Lên bản vẽ thiết kế mặt bằng 2D và phối cảnh không gian 3D. Trao đổi và chỉnh sửa những phương án thiết kế.

Bước 5: Dự toán thi công chi tiết, và lên dự toán giá trị thi công cho khách hàng.

Bước 6: Hoàn thành bàn giao hồ sơ cho chủ đầu tư.

Trải qua 6 bước từ thiết kế cho tới thi công

Những mẫu thiết kế cảnh quan nhà vườn đẹp nhất 2022

Thiết kế cảnh quan nhà vườn

Thiết kế cảnh quan nhà vườn theo phong cách Nhật Bản

Sử dụng sỏi trắng và các miếng đá tạo lối đi

Thiết kế cảnh quan nhà vườn

Sử dụng đá trong thiết kế giúp thiết kế trở nên hài hòa

Chọn các loại cây trồng phù hợp cũng rất cần thiết

Thiết kế cảnh quan nhà vườn

Sử dụng nhiều cây gỗ cứng lâu năm để trồng trong vườn nhà

Mẫu thiết kế cảnh quan nhà vườn kết hợp với nhiều tiểu cảnh nhỏ

Thiết kế cảnh quan nhà vườn

Hồ cá Koi phong thủy của chủ nhà

Mẫu thiết kế mang tính hoài niệm dành cho chủ nhà

Thiết kế cảnh quan nhà vườn

Thiết kế theo phong cách Nhật bản luôn được ưa chuộng

Hòn non bộ là khu vực phong thủy dành cho chủ nhà

Thiết kế cảnh quan nhà vườn

Phong cách tối giản cũng luôn được yêu thích

Phong cách thiết kế cảnh quan kết hợp với hồ nhân tạo

Qua bài viết trên, Công ty xây dựng N&N Home đã chia sẻ đến bạn những nguyên tắc, khái niệm về thiết kế cảnh quan nhà vườn, nhà sân vườn. Để tạo nên một thiết kế tốt cần phải dung hòa được nhiều yếu tố nhằm đem lại tính thẩm mỹ cũng như tính hài hòa cho công trình. Hy vọng chủ đầu tư có thể chọn được mẫu thiết kế phù hợp với diện tích sân vườn và ý tưởng và sở thích của gia đình của mình.

Công ty xây dựng N&N Home – Chuyên thiết kế kiến trúc, cảnh quan

Hotline: 0945 170 909 – KTS Nguyên

Website: https://trongoixaynha.com/


[ad_2]
Source link

Trả lời

0988.611.829