Mẫu thiết kế cảnh quan chung cư đẹp

[ad_1]

Thiết kế cảnh quan chung cư hay thiết kế cảnh quan đô thị,.. là những cảnh quan mà chúng ta nhìn thấy hàng ngày nếu mà bạn hoặc gia đình bạn sống ở khu vực chung cư hay đô thị đó. Tầm quan trọng của cảnh quan ảnh hưởng như thế nào đến với cuộc sống có lẽ vẫn còn rất nhiều người chưa nhận ra điều này. Hãy cùng công ty xây dựng N&N Home khám phá những nguyên tắc và những mẫu thiết kế cảnh quan chung cư nổi bật hiện nay nhé!

Thiết kế cảnh quan chung cư

Định nghĩa thiết kế cảnh quan chung cư là gì?

Tại Việt Nam, khi nói cảnh quan chung cư có lẽ còn khá mới mẻ và còn đang trên đà phát triển. Đối với tất cả các công trình hay các khu chung cư lớn nhỏ trong những năm gần đây thường sẽ không tự thiết kế cảnh quan được mà sẽ mà sẽ đi thuê một đội thi công và thiết kế cảnh quan. Việc thi công thiết kế cảnh quan không hề đơn giản vì đây còn nằm ở yếu tố thẩm mỹ phong thủy của tòa nhà hoặc chung cư, cách sắp xếp công trình sao cho hợp lý. 

Hồ bơi tại chung cư

Về việc thiết kế cảnh quan, không chỉ chung cư mà còn nhiều công trình kiến trúc khác, thì thiết kế cảnh quan còn khá mới mẻ. Bản chất của việc thiết kế cảnh quan là thể hiện sự mới mẻ, sáng tạo trong cách bày trí  cây cối, bố cục, tiểu cảnh, không gian mở của một khu vực, một công trình. Thông qua việc sắp xếp bố cục, các công ty thiết kế sẽ tìm ra những phương án giúp cho công trình trở nên hài hòa hơn và bắt mắt người tham quan hơn. Tổng thể của một thiết kế cảnh quan phải tạo nên được một bức tranh cảnh quan toàn cảnh đa chiều, đồng thời vẫn đảm bảo những vật thể phải ăn khớp với bố cục bối cảnh xung quanh.

Thiết kế cảnh quan chung cư

Cảnh quan được bố trí nhiều cây xanh

Việc thiết kế cảnh quan chung cư có quan trọng không?

Xã hội phát triển, nhu cầu về ăn mặc tiện ích xã hội ngày càng cao. Việc coi trọng không gian sống cũng là một điều hiển nhiên. Mọi người ở các khu chung cư cũng vì các tiện ích đi kèm của khu chung cư. Những khu vực cảnh quan, tiện ích xung quanh cũng giúp phục vụ cho mục đích sống tốt hơn của con người. 

Việc thiết kế cảnh quan có quan trọng hay không?

Việc trồng cây xanh, tạo cảnh quan, tạo khu vực thư giãn cho người dân sinh sống xung quanh khu vực khuôn viên, cảnh quan. Vậy nên việc thiết kế cảnh quan các khu chung cư là rất quan trọng. Việc đem các loại cây trồng, bụi cây, nhóm hoa giúp tạo không gian sống tốt hơn cho người dân. Đồng nghĩa với việc nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân.

Thiết kế cảnh quan chung cư

Nhiều loại cây cảnh được trồng trong khuôn viên

Quy trình thi công thiết kế cảnh quan chung cư

Về quy trình thi công cảnh quan chung cư, các bước từ lên ý tưởng cũng như thực hiện thi công thì hầu như tất cả các bước đơn vị thi công sẽ tiến hành cụ thể theo như các bước đã được thông qua theo hợp đồng với chủ đầu tư. Tuy nhiên việc đóng góp ý kiến của chủ đầu tư cũng cực kỳ quan trọng. Tìm được tiếng nói chung của 2 bên nhằm tránh tốn thời gian sửa đi sửa lại nhiều lần.

Tiến hành thực hiện khảo sát hiện trạng, tình trạng thi công của khu vực thiết kế cảnh quan

Sau khi chủ đầu tư chọn được đơn vị thi công uy tín, tiến hành các bước đo đạc diện tích, cũng như chụp ảnh hiện trường, quay lại cảnh quan để lên phác thảo. Trực tiếp trao đổi để 2 bên hiểu nhau.

Thực hiện tiến hành bản vẽ 2D và 3D

Sau khi tiến hành tham gia khảo sát, chụp lại công trình, khu vực thực hiện. Phía nhận thi công sẽ tiến hành phác thảo bản vẽ 3D. Các bản vẽ cho từng khu vực cũng cần thiết để đảm bảo chất lượng của công trình.

Báo giá thi công thiết kế cảnh quan của khu chung cư

Sau khi đồng ý với các bản vẽ, 2 bên sẽ tiến hành thương thảo về giá thiết kế, thi công. Tìm được tiếng nói chung trong công trình, giải đáp hết thắc mắc của 2 bên trước khi tiến hành ký kết hợp đồng

Thi công giám sát tiến độ, nghiệm thu công trình

Việc giám sát tiến độ sẽ được thông qua giữa 2 bên, nhằm đảm bảo thời gian thi công cũng như chất lượng của công trình. sau khi hoàn tất các hạng mục tiến hành bàn giao công trình cho chủ đầu tư.

Thiết kế cảnh quan chung cư

Những mẫu thiết kế cảnh quan chung cư đẹp

Cảnh quan chung cư Vinhome

Nhắc đến Vinhome không thể không nhắc đến những siêu dự án bất động sản trên khắp đất nước Việt Nam. Một trong những cảnh quan chung cư nổi bật của thương hiệu Vinhome là Vinhome Central Park.

Vinhome Central Park là một trong những thiết kế cảnh quan cực kỳ ấn tượng của Vinhome. Với rất nhiều hạng mục xây dựng trong công trình như hồ cá Koi, hồ điều hòa, vườn nướng, vườn kiểu nhật,… Đây là một trong những thiết kế cảnh quan siêu hoành tráng tại Việt Nam.

Thiết kế cảnh quan chung cư

Khu vườn Nhật

Hồ cá koi Nhật tại Vinhome Central Park

Thiết kế cảnh quan chung cư

Khu giải trí dành cho trẻ

Toàn cảnh dự án nhìn trên cao

Cảnh quan chung cư The Interlace (Singapore)

Chung cư The Interlace tại Singapore là một quần thể của các tòa chung cư cao cấp. Các tòa chung cư ở đây có cấu trúc hình lục giác. Số lượng khoảng sân chung lên đến 8. Sự độc đáo của các tòa nhà dễ dàng gây được sự tò mò và thích thú cho người nhìn.

Thiết kế cảnh quan chung cư

Khuôn viên chung cư The Interlace (Singapore)

Khuôn viên được bố trí hiện đại

Thiết kế cảnh quan chung cư

Mẫu cảnh quan chung cư trên được đánh giá cao bởi tính thẩm mỹ

Khu vui chơi trẻ em

Thiết kế cảnh quan chung cư

Phần sinh hoạt chung của hộ dân

Thiết kế được đánh giá là rất mới lạ

Thiết kế cảnh quan chung cư

Cây cối bao phủ xung quanh khu vực khuôn viên

Thiết kế cảnh quan chung cư

Bài viết trên đã cung cấp đến cho bạn đọc những thông tin cơ bản về cảnh quan chung cư, khu đô thị. Hy vọng chủ đầu tư có thể tìm thấy những định nghĩa, ý tưởng hữu ích đối với công trình thiết kế và thi công cảnh quan chung cư của mình.

Công ty xây dựng N&N Home – Chuyên thiết kế thi công cảnh quan trọn gói

Hotline: 0945 170 909 – KTS Nguyên

Website: https://trongoixaynha.com/


[ad_2]
Source link

Trả lời

0988.611.829