Độc chiêu nội thất biến chiếc xe van cũ thành nhà di động đẹp khó cưỡng

[ad_1]

(Dân trí) – Bằng những thanh gỗ ép, các kiến trúc sư đã biến chiếc xe tải nhỏ cũ kỹ từ những năm 1990 thành một ngôi nhà di dộng với đầy đủ các chức năng đẹp khó cưỡng.

Các kiến trúc sư Juan Alberto Andrade và María José Váscones vừa thực hiện xong dự án Dodovan, biến chiếc xe tải nhỏ của cặp vợ chồng trẻ người Ecuador thành một ngôi nhà di động với đầy đủ chức năng như bếp, bàn ăn gấp và gường ngủ cỡ lớn.

Độc chiêu nội thất biến chiếc xe van cũ thành nhà di động đẹp khó cưỡng - 1

Chiếc xe thuộc dòng xe van đời 1993 do hãng xe hơi Mỹ Chevrolet sản xuất được cặp vợ chồng làm nghề luật sư và kỹ sư môi trường mua để phục vụ cho các chuyến du lịch và công tác ở địa phương.

Theo các nhà thiết kế, chiếc xe van với diện tích 5 m2 và trần cao 1,86 m vừa đủ để thiết kế các vật dụng sao cho có thể linh hoạt trong mọi tình huống khác nhau và đáp ứng các nhu cầu cơ bản của cuộc sống.

Ngoại thất của xe tải cơ bản được giữ nguyên. Nhưng bên trong, các nhà thiết kế đã tạo ra một môi trường sống đầy đủ công năng sử dụng ở mức cơ bản, bao gồm nhà bếp nhỏ, không gian tiếp khách, một cái bàn gập để ăn uống và làm việc cùng với một chiếc giường ngủ dành cho 2 người. Chỗ ngồi trên xe có thể thoải mái cho 6 người.

Độc chiêu nội thất biến chiếc xe van cũ thành nhà di động đẹp khó cưỡng - 5
Độc chiêu nội thất biến chiếc xe van cũ thành nhà di động đẹp khó cưỡng - 6

Các chức năng phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày được tích hợp vào hệ tủ ốp dọc chiều dài của xe, ngay sau hàng ghế trước, cho phép biến đổi không gian thành nhiều cấu hình khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của chủ nhân.

Nằm ở phần đầu xe, ngay sau ghế lái là khu bếp nhỏ gọn với hộc tủ phía dưới và bồn rửa bên trên với cửa sổ mở. Các vết cắt nhỏ hình tam giác ngay trên cánh tủ giúp chủ nhân đóng mở dễ dàng mà không cần đến tay nắm tủ. Bên cạnh đó là một hộc tủ đựng đồ với cánh cửa có thể gập xuống làm bàn, rất tiện lợi cho việc đặt để các đồ dùng khi nấu nướng.

Sát với bếp là không gian phòng khách. Nhóm thiết kế đã khéo léo sử dụng mặt trên của hai ngăn tủ chứa đồ phía dưới làm ghế ngồi. Phía cuối xe là nơi đặt để của một chiếc bàn gấp với chân cao được thu gọn và kéo ra khi cần.

Cũng với bàn và ghế này khi cần có thể biến thành giường ngủ khi hạ một tấm nệm lớn dành 2 người. Theo các nhà thiết kế, tấm nệm được làm theo yêu cầu của khách, bao gồm 3 mảnh, có thể gấp gọn để cất giữ. Bình thường nó sẽ giống như một tấm tựa lưng của ghế ngồi.

Các bức tường xung quanh xe được ốp bằng ván ép dày 6 mm, trong khi sàn và đồ nội thất sử dụng loại gỗ ép dày 12-15 mm. Để cách nhiệt và cách âm cho ngôi nhà di động này, các nhà thiết kế còn sử dụng các tấm bông khoáng để lót dưới sàn, tường và trần xe.

Độc chiêu nội thất biến chiếc xe van cũ thành nhà di động đẹp khó cưỡng - 18
Độc chiêu nội thất biến chiếc xe van cũ thành nhà di động đẹp khó cưỡng - 19

Ngôi nhà sử dụng hệ thống điện từ một cục pin độc lập nối với máy phát điện và một máy biến áp 110v trên xe. Chiếc xe còn có các bồn chứa nước sạch và nước đã qua sử dụng.

[ad_2]
Source link

Trả lời

0988.611.829