Cách bảo quản đá quý phong thủy

Đá quý nói chung cũng như những sản phẩm trang sức phong thủynói riêng như vòng đeo tay đá phong thủy, vòng đá hộ mệnh, mặt Phật… khi mới mua đều rất long lanh, sáng bóng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, nhiều đá quý không còn độ sáng bóng như lúc ban đầu. Vậy làm sao để bảo quản và giữ gìn đá quý? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây:
Cách bảo quản đá quý phong thủy

Tránh va đập làm vỡ, xước vòng đá phong thủy

Người ta thường bảo “Cứng như đá”, nhưng đá cứng đến đâu đập thì cũng vỡ, mà tất nhiên đá quý thì chẳng ai muốn vỡ cả. Chính vì thế điều đầu tiên nếu bạn đang sở hữu những chiếc vòng đeo phong thủy thì không nên đeo chúng khi đang hoạt động mạnh, chơi thể thao hay các công việc nặng. Phần lớn các loại đá đều rất dễ vỡ khi bị va đập. Do mỗi loại đá có độ cứng khác nhau chính vì thế không nên xếp lẫn lộn các loại đá quý phong thủy cùng một chỗ, nếu không các loại đá có bề mặt mềm sẽ dễ bị trầy xước. Nên hạn chế, tránh đánh rơi trang sức đá, vì hầu như bất cứ vật dụng gì (ngoại trừ nokia 1202 huyền thoại) khi rơi từ trên cao xuống cũng đều bị sứt mẻ.Tránh để đá quý tự nhiên tiếp xúc với nhiệt độ cao, có thể gây nứt vỡ bề mặt, thay đổi màu sắc của đá.
vòng đá phong thủy thạch anh
Vòng đá thạch anh

Tránh để đá đeo tay phong thủy tiếp xúc với các hóa chất

Không nên đeo vòng đeo tay đá phong thủy cả ngày, đặc biệt là những lúc tắm, dọn dẹp, rửa chén… hay những lúc đi ngủ nên bỏ ra, vừa đỡ vướng tay, vừa tránh đá quý tiếp xúc với mồ hôi cơ thể cũng như các hóa chất tẩy rửa có thể làm mòn bề mặt, thay đổi màu sắc của đá.
Khi trang điểm nên đeo trang sức đá phong thủy sau cùng và tháo ra đầu tiên để tránh những phấn trang điểm, hóa chất tiếp xúc với đá.
Đối với những đá quý có độ trong như thạch anh hay những linh vật phong thủy, các loại đá tạc… do bề mặt không bằng phẳng nên dễ bị bám bẩn ở các khe, kẽ đá. Nên dùng bông mềm thấm dầu bóng lau chùi đá và để khô tự nhiên.

vòng đá cẩm thạch
vòng đá cẩm thạch càng đeo càng bóng
Đối với những vòng đá phong thủy đã từng có người đeo trước đó. Bạn nên tẩy rửa năng lượng đá để loại bỏ năng lượng của chủ nhân cũ. Phương thức tẩy rửa năng lượng sẽ được trình bày ở một bài viết khác.
Bằng một số kinh nghiệm trong việc bảo quản đá quý phong thủy, hy vọng các bạn sẽ luôn có những trang sức, vòng đeo tay phong thủy đẹp, sáng bóng như mới.
Nguồn: Đỗ Quang Khánh

Trả lời

0988.611.829